Chính sách mới về việc cho sinh viên vay vốn

Chính sách mới về việc cho sinh viên vay vốn

Cho em hỏi, năm nay em là sinh viên năm 2 khoa tài chính ngân hàng trường ĐH Hùng Vương Tp HCM, em có hộ khẩu tại ấp 5b xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Năm học 2009-2010 em có vay vốn tại ngân hàng chính sách xã hội huyện Lộc Ninh với số tiền cả năm học khoảng 8 triệu. Năm nay em có xin đơn xác nhận của trường về vay vốn nhưng Ngân hàng chính sách xã hội huyện Lộc Ninh cho biết là không cho vay nữa theo chính sách (Nghị định) mới của Thủ tướng Chính phủ. Vậy cho em hỏi sự việc trên đúng hay không, được quy định tại văn bản pháp luật nào? Có phải từ đây em không được vay vốn nữa không? Mong sớm nhận được câu trả lời. Em xin chân thành cảm ơn!

 

Gửi bởi: nguyen the huy

Trả lời có tính chất tham khảo

 

Theo quy định tại Điều 2, Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27 tháng 9 năm 2007 về tín dụng đối với học sinh, sinh viên thì đối tượng là sinh viên được vay vốn theo diện được hỗ trợ như trường hợp của bạn nêu là:

“Điều 2. Đối tượng được vay vốn:

Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, gồm:

1. Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.

2. Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng:

– Hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật.

– Hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định của pháp luật.

3. Học sinh, sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.”

Đến nay, Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg vẫn còn hiệu lực, chưa bị thay thế, do đó quy định về đối tượng cho vay vẫn giữ nguyên. Như vậy, cho đến thời điểm bạn làm thủ tục vay vốn, bạn vẫn thuộc một trong các trường hợp được vay vốn theo quy định chúng tôi viện dẫn ở trên thì bạn tiếp tục được thực hiện việc vay vốn dành cho đối tượng nghèo và các đối tượng chính sách theo quy định của pháp luật.

 

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *