Tin tài chính Nhóm bất động sản đang được mua mạnh 2 sàn ồ ạt tăng trần.

Tin tài chính Nhóm bất động sản đang được mua mạnh 2 sàn ồ ạt tăng trần.

Chứng khoán – Tài chính – Tiền tệ

13h30′, 2 sàn ồ ạt tăng trần đầu giờ chiều. Hàng loạt cổ phiếu tăng trần ồ ạt. Khớp lệnh nhiều trên cả 2 sàn là nhóm bất động sản. VnIndex hiện tăng hơn 14,5 điểm.

nợ xấu

Cổ phiếu liên tục được đẩy lên mức giá cao hơn. Hiện, 2 sàn có rất nhiều mã dư mua trần lớn.

……………..

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn vẫn giữ mức tăng điểm. VnIndex tăng 7,1 điểm lên 521,01 điểm và HNX-Index tăng 1,27 điểm lên 70,66 điểm. Giá trị giao dịch (khớp lệnh+thoả thuận) 2 sàn đạt hơn 1.000 tỷ.

Thị trường có những điểm đáng chú ý sau:

-Thứ nhất: Tăng điểm bất ngờ khi không có thông tin hỗ trợ. Nếu như hơn 10 ngày qua, TTCK lao dốc vì lo ngại các vấn đề ở Biển Đông giữa Việt Nam và Trung Quốc thì nay bối cảnh này vẫn chưa thay đổi. Trung Quốc vẫn có những hành động sai trái trên biển Đông dù dư luận quốc tế đã lên tiếng phản đối.

Trong khi tình hình Biển Đông vẫn đang căng thẳng thì nhiều mã cổ phiếu lại tăng điểm bất ngờ. Chúng tôi nhấn mạnh ở chữ bất ngờ. Nhà đầu tư đã từng bị đánh úp khi phiên cuối tuần trước (8/5) tăng mạnh và phiên đầu tuần sau lại giảm sâu. Kịch bản giao dịch ngày hôm nay liệu có giống phiên trước?

-Thứ hai: Nhiều cổ phiếu đầu cơ khớp lệnh mạnh. FLC dẫn đầy thanh khoản HSX với khớp lệnh 7,43 triệu cổ phiếu; ITA khớp lệnh 3,67 triệu cổ phiếu; HQC khớp lệnh 3,15 triệu cổ phiếu…HAG là cổ phiếu đáng chú ý khi tiếp tục tăng 1.000 đồng phiên hôm nay lên 22.900 đồng/cp.

PVX hồi phục mạnh so với mức giá 4.100 đồng đầu phiên. Hiện tại, cổ phiếu này dẫn đầu thanh khoản HNX với mức giá chốt phiên sáng đạt 4.300 đồng.

Các cổ phiếu đáng chú ý trên sàn HNX phải kể đến như: SHB, KLS,VCG…khi giao dịch diễn ra mạnh với việc rót vốn mạnh của khối ngoại. Cá biệt như KLS sáng nay được ngoại rót vốn mua đến gần 650 nghìn cổ phiếu.

-Thứ ba: Sau khi đã rót hơn 1.000 tỷ đồng vào thị trường chứng khoán nửa tháng qua, khối ngoại tiếp tục mua mạnh nhiều cổ phiếu trong phiên sáng nay như: ITA, HAG, VCB, OGC, STB, DPM, BVH, VSH…

 

……………

2 sàn tăng điểm!. 2 sàn tăng điểm!. 2 sàn tăng điểm!…Có lẽ là tiếng reo vui nho nhỏ trong bối cảnh thị trường chứng khoán đã “cướp” đi không ít tiền của của nhà đầu tư. Ai còn cổ phiếu trong tài khoản, ai chưa mệt mỏi và cắt lỗ thì thị trường hôm nay giúp họ bớt chút chau mày khổ sở.

VnIndex hiện tăng 1,36 điểm lên 515,27 điểm và HNX-Index tăng 0,43 điểm lên sát mốc 70 điểm. Những gì thị trường đạt được sáng nay chỉ là một phần rất nhỏ những gì đã lấy đi của nhà đầu tư từ đầu tháng 5.

Thị trường đã thật sự ổn định hay chưa hay chiêu bài đánh úp như  phiên tăng hơn 15 điểm rồi giảm sâu 25 điểm ngày 8/5 và 12/5 vẫn phải được chúng tôi nhắc nhở nhà đầu tư. Không ít khuyến nghị bắt đáy nhưng cũng không ít khuyến nghị nên làm người quan sát trong thị trường hiện tại. Dù tăng hôm nay nhưng thực sự đã là xu hướng hay chưa và thị trường đã đủ lực để nhà đầu tư có lãi T+3 hay chưa là điều nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ.

Nhiều cổ phiếu đầu cơ hôm nay vẫn phải chịu áp lực bán sàn lớn như SHN bị đẩy về giá 2.800 đồng, dư bán sàn gần 240 nghìn đơn vị; PVA dư bán sàn 1,3 triệu cổ phiếu sau thông tin sắp bị hủy niêm yết bắt buộc do thua lỗ liên tiếp 3 năm; GGGcũng bị chất lệnh bán sàn 670 nghìn cổ phiếu;PSG bị bán sàn gần 2,1 triệu cổ phiếu…

Nhìn chung, lực bán sàn hôm nay đã giảm mạnh so với hôm qua. Đa phần những cổ phiếu bị bán sàn mạnh là những cổ phiếu sắp sửa bị hủy niêm yết và nhà đầu tư đang cố vớt vát và bán ra.

CII tiếp tục bị bán sàn và thời gian qua, cổ phiếu này liên tục bị bán sàn mạnh bởi 2 áp lực cùng lúc: áp lực giảm điểm của thị trường chung và áp lực do trái phiếu chuyển đổi của công ty.

cho vay sinh vien, cho sinh vien vay tien

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *